cay-ghep-trong-rang-implant-shinbi-3

Cấy ghép implant mất bao lâu và cách rút ngắn thời gian cấy ghép

Cấy ghép implant 1 chiếc răng hoàn chỉnh mất bao nhiêu lâu

 

Cấy ghép răng implant là phương pháp thay thế chiếc răng đã mất bằng cách đặt trụ implant vào xương hàm tạo chân răng, sau đó lắp 1 răng sứ lên trên trụ này. Đây là một giải pháp hoàn hảo với nhiều ưu điểm, giúp mang lại cho bạn một chiếc răng mới bền bỉ và có thể tồn tại vĩnh viễn giống như răng thật khi được chăm sóc tốt.

Không giống như phương pháp thay thế răng bằng cầu răng sứ, cấy ghép implant đòi hỏi nhiều bước, và để hoàn thành 1 chiếc răng thông thường sẽ mất từ 1 – 3 tháng (tính cả thời gian chờ), cụ thể Shinbi sẽ giải thích cho bạn hiểu như sau:

 

Bước đầu tiên: Gặp mặt, thăm khám tổng quát và lên kế hoạch cấy ghép

 

Sau khi đến khám, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng, chụp X-quang để biết được bạn có gặp vấn đề nào đó về răng miệng hay không, kiểm tra mật độ xương và độ dày xương hàm xem có đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép. Thời gian này mất khoảng 30 phút.

  • Nếu răng miệng khỏe mạnh, tình trạng xương hàm đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tiến hành lập kế hoạch cấy ghép. Thời gian lên kế hoạch mất khoảng 2 – 3 ngày. Sau đó khi bạn đồng ý thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và đợi lịch hẹn đến cấy ghép.

  • Nếu răng bạn bị viêm lợi hoặc sâu răng, mảng bám cao răng nhiều: các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị để đảm bảo răng miệng sạch sẽ, tránh tình trạng nhiễm trùng lây sang vết mổ khi phẫu thuật.

  • Vị trí cấy ghép quá chật hẹp, khoảng trống không đủ do răng bị xô lệch thì bạn sẽ phải tiến hành niềng răng trước khi cấy ghép.

  • Tình trạng răng bị mất quá lâu sẽ dẫn đến răng đối diện dài hơn bình thường, lúc này bác sĩ cần đánh lún chiếc răng đối diện này để cho khớp cắn được chính xác rồi mới tiến hành cấy ghép răng được.

  • Nếu xương răng bị tiêu quá nhiều, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương răng, chờ đợi phục hồi rồi mới tiến hành cấy ghép.

 

Bước 2: Cấy ghép trụ vào xương hàm

 

Khoảng thời gian phẫu thuật khoan lỗ, đặt trụ mất khoảng 20 – 40 phút tùy vào chuyên môn của bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ.

Tại Shinbi, quy trình cấy ghép được thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm, và được hỗ trợ bởi trang thiết bị hiện đại nên bước này chỉ mất 20 phút để cấy ghép xong 1 trụ implant.

Bạn sẽ nghỉ ngơi, theo dõi tình trạng sức khỏe khoảng 40 phút trước khi ra về. Bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám và cắt chỉ sau 7 ngày.

Nếu bạn cấy ghép răng cửa, bác sĩ sẽ lắp 1 chiếc răng giả tạm thời lên trụ implant để đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình chờ đợi trụ lành. Thời gian để lắp răng tạm thời khoảng 50 phút.

 

Bước 3: lấy dấu răng để chế tạo răng sứ

 

Sau khoảng 1 – 3 tháng chờ đợi trụ lành và tương thích với xương hàm, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến để tái khám và lấy dấu răng rồi gửi đến phòng thí nghiệm để chế tạo răng sứ cho bạn.

Khi tình trạng sức khỏe tốt, khả năng tương thích cao với trụ thì việc lành hẳn chỉ mất khoảng 1 tháng là bạn có thể đến dấu răng được.

 

Bước 4: gắn răng sứ lên trụ implant và hoàn thành

 

Bạn sẽ chờ thêm 3 – 7 ngày để việc chế tạo răng xong. Sau đó bác sĩ sẽ hẹn bạn đến lắp răng.

Thời gian lắp mất khoảng 20 phút/1 răng.

 

Như vậy tổng thời gian của quy trình hoàn thành 1 chiếc răng mất khoảng 1 – 3 tháng.

 

Có rút ngắn được thời gian cấy ghép implant không?

 

Việc rút ngắn thời gian cấy ghép hoàn toàn có thể làm được, và nó phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 

Chuyên môn của bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ

 

Chuyên môn của bác sĩ tốt và giàu kinh nghiệm, được hỗ trợ bởi thiết bị hiện đại thì chỉ mất khoảng thời gian ngắn là đã thao tác xong việc cấy trụ, chế tạo răng sứ và lắp răng. Giảm được những rủi ro không đáng có như lệch vị trí, lỏng lẻo.

 

Loại trụ mà bạn sử dụng để cấy ghép

 

Tùy vào từng loại trụ mà thời gian cấy ghép cũng nhanh hơn. Thông thường khi cấy trụ thì thời gian chờ mất khoảng 3 tháng. Nhưng có một số loại trụ cao cấp, thời gian chờ chỉ mất khoảng 4 tuần.

Tại Shinbi, chúng tôi có loại trụ cao cấp nhất là Straumant Active của Thụy Sĩ, loại trụ này sau khi cấy chỉ mất 3 – 4 tuần đã lành hẳn và lắp được răng sứ.

 

Bạn nên cấy ghép ngay sau khi mất răng

 

Việc cấy ghép ngay sau khi mất răng sẽ đảm bảo được xương hàm vẫn khỏe mạnh, chưa bị tiêu xương, từ đó thời gian cấy ghép răng cũng nhanh hơn.

Nếu để tình trạng mất răng quá lâu, sẽ không tránh khỏi việc xương bị tiêu đi. Bạn sẽ phải cấy ghép xương trước khi tiến hành cấy ghép răng.

Chăm sóc răng miệng tốt

 

Việc chăm sóc răng miệng tốt là rất quan trọng, khi sức khỏe răng miệng được đảm bảo thì xương hàm cũng phát triển ổn định quanh trụ.

  • Bạn nên ăn uống đầy đủ, nhất là bổ sung canxi và vitamin D3.

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ tránh viêm nhiễm lợi.

  • Không ăn đồ cay nóng, quá cứng làm ảnh hưởng tới trụ.

  • Không hút thuốc lá, uống rượu bia và các loại nước ngọt có ga.

 

Lời kết

 

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu được thời gian cấy ghép implant mất bao lâu và cách để bạn đẩy nhanh quá trình cấy ghép.

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép răng Implant hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi. Shinbi luôn sẵn sàng giúp bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Fanpage Facebook: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

 

Tác giả: Nha khoa Shinbi

Comments are closed.