nu-cuoi-shinbi

[Gia đình & xã hội] Bệnh nhân ung thư nở nụ cười nơi quán cơm 2.000 đồng ở Thủ đô

Thời gian gần đây, quán cơm “Nụ cười Shinbi” với giá 2.000 đồng là điểm đến quen thuộc của hàng trăm người nhà và bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều.

 

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của PV, quán cơm “Nụ cười Shinbi” nằm sâu trong khu tập thể Trạm bơm Yên Xá đối diện bệnh viện K cơ sở Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 2.

Quán cơm “Nụ cười Shinbi” do vợ chồng anh Võ Tiên Lâm – chị Nguyễn Trà My mở, chuyên phục vụ người nhà và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 3.

Những suất ăn ở đây có giá 2.000 đồng, quán sẽ phục vụ hàng trăm suất cơm mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 6.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 4.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Trà My cho biết: “Quán cơm bắt đầu mở bán từ khoảng 16h30, nhưng đầu bếp và các tình nguyện viên trong quán đã tất bật chuẩn bị từ sáng sớm. Có những tình nguyện viên là bệnh nhân và người nhà đã có tuổi đến phụ giúp”.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 6.

Theo chị My, quán lúc nào cũng đầy đủ các món từ mặn đến ngọt, thực đơn thay đổi theo ngày.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 7.

Mỗi thực khách ăn xong đều có hoa quả tráng miệng.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 8.

Chị My cho biết thêm: “Hàng ngày quán có thêm ông Minh (áo đỏ) quê ở xã Song Mai, TP Bắc Giang đưa vợ xuống điều trị bệnh tại bệnh viện K, khi biết quán cơm mở ông cũng tranh thủ vào các buổi chiều dành thời gian hỗ trợ quán và phục vụ khách. Như hôm nay (ngày 3/4), ông Minh đưa vợ xuống khám lại cũng qua để giúp từ sáng”.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 9.

Đến với quán “Nụ cười Shinbi”, người nhà và các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh ung thư luôn nở nụ cười trên môi, dường như xoa dịu đi những nỗi đau phần nào của bệnh tật.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 10.

Theo ông Bình bệnh nhân đang điều trị ung thư vú tại bệnh viện K cho biết: Tôi rất vui được thưởng thức suất cơm 2.000 đồng. Cơm lúc nào cũng ngon, dẻo, có thịt, cá, rau củ luôn tươi mới. Ai đã ăn hết suất mà chưa đủ no thì chị chủ quán cũng sẵn sàng cho thêm”.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 11.
Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 12.

Trong và ngoài quán ngày nào cũng kín chỗ ngồi.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 13.

Và đặc biệt hơn là những nụ cười của họ luôn nở trên môi. Theo chị My tại Nụ cười Shinbi, đã có nhiều câu chuyện rất vui và ý nghĩa, các cô chú thường đi cùng nhóm với nhau và một người đã đứng ra đưa 10.000, 20.000 đồng để trả tiền và nói “hôm nay tôi mời nhé”, “hôm nay tôi bao nhé”, nghe rất đáng yêu và thấy được tâm trạng thoái mái, sảng khoái từ họ.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 14.

Anh Võ Tiên Lâm (chủ quán) chia sẻ, để phục vụ các bữa ăn, kế hoạch ban đầu anh đã đặt vấn đề thu mua rau của quả củ một cặp vợ chồng khuyết tật có hoàn cảnh ở chợ Xa La để ủng hộ họ. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người ủng hộ và rau được trồng ở xung quanh đem đến đã đủ nhu cầu của bếp.

Bệnh nhân ung thư 'nở nụ cười' nơi quán cơm 2.000 đồng - Ảnh 15.

Cũng theo anh Lâm, địa điểm quán Nụ Cười Shinbi hiện tại trước đây cũng từng là một quán ăn chuyên phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân với cùng mô hình. Tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan mà chủ quán đã không thể tiếp tục hoạt động quán. Khi chủ quán cũ giải thể, thấy nhiều bệnh nhân, người lao động đang rất cần sự chia sẻ của cộng đồng. Vợ chồng anh quyết định tiếp quản lại quán với sự chung tay cổ vũ về mặt tài chính của người bạn đang làm trong lĩnh vực nha khoa.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn

Comments are closed.