bang-gia-cay-ghep-implant-va-nhung-yeu-to-anh-huong

Tìm hiểu các giai đoạn cắm implant chuẩn y khoa

 

Tổng quan về trồng răng implant

Trồng răng implant ngày càng phổ biến và được nhiều bệnh nhân tin dùng. Khác với trồng răng bằng phương pháp thông thường, công nghệ cắm implant nhanh liền thương, bệnh nhân gần không cảm thấy đau trong quá trình tiến hành cấy ghép. Ngoài ra, màu răng sau khi cấy ghép tự nhiên và rất giống với răng thật. Trụ cắm implant bằng chất liệu titanium bền chắc và tương thích hầu hết với nhiều cơ địa nên tỉ lệ bị đào thải rất ít, cải thiện chức năng nhai cắn và đau sưng do tình trạng thiếu hụt răng gây ra.

Các giai đoạn cắm implant đúng tiêu chuẩn

Cũng như nhiều bệnh khác, cắm implant cũng cần có những giai đoạn đúng chuẩn y khoa để đảm bảo tỷ lệ thành công của ca cấy ghép.

Quy trình cấy ghép implant
Ảnh:Sưu tầm

Giai đoạn 1: Thăm khám, tư vấn liệu trình

Trước mỗi cuộc phẫu thuật bạn cần khám thật cẩn thận và nhận tư vấn từ bác sĩ điều trị để biết mình cần chuẩn bị những gì. Điều này cùng giúp bác sĩ hiểu rõ tình trạng bệnh của mỗi người và đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất. Bệnh nhân còn phải thực hiện chụp CT để thấy rõ tình trạng xương hàm và răng tránh việc thiếu hụt xương hàm ảnh hưởng đến việc cấy ghép bị đào thải.

Giai đoạn 2: Thực hiện phẫu thuật cấy trụ implant

Hãy chuẩn bị kỹ tâm lý cũng như thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ trước khi phẫu thuật. Trước khi tiến hành phẫu thuật bác sĩ sẽ khử trùng các dụng cụ và ở vị trí cấy ghép sẽ được gây tê nhẹ để bệnh nhân không cảm thấy khó chịu. Mỗi trụ răng được cấy ghép sẽ chỉ mất 7 – 10 phút.

Giai đoạn 3: Gắn chốt và đặt mão răng sứ

Tùy mức độ phục hồi và tương thích của trụ implant bác sĩ sẽ đánh giá thời gian để gắn chốt và đặt mão răng sứ. Đây cũng là giai đoạn cắm implant cuối cùng để hoàn thiện khả năng nhai cắn của răng sứ implant.

Trước đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu răng sứ và màu phù hợp với màu răng thật để hàm răng tự nhiên nhất. Răng sứ sau khi được gắn bền chắc nhưng bạn vẫn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ để khả năng hồi phục nhanh nhất, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Giai đoạn 4: Kiểm tra tiến độ hồi phục và tái khám theo lịch

Sau khi gắn mão răng đừng nên chủ quan, tiếp tục theo dõi phần trụ implant và phần xương hàm. Hơn hết, hãy vệ sinh răng miệng đúng cách để tránh viêm nhiễm. Báo cho bác sĩ ngay nếu thấy đau, nhức hoặc cảm thấy khó chịu trong quá trình nhai, cắn vì có thể mão răng sứ gắn lệnh khi nhai cọ vào phần nướu sẽ gây viêm sưng.

Tuân thủ thời gian tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ là vô cùng cần thiết trong các giai đoạn cắm implant. Bác sĩ sẽ hiểu được tình trạng của bạn để điều chỉnh cho phù hợp.

cấy ghép implant nha khoa shinbi

Một số lưu ý quan trọng sau khi cấy ghép implant

Bên cạnh các giai đoạn cắm implant bạn cần lưu ý một số điều sau để cấy ghép răng thành công:

  • Chế độ ăn uống hợp lý: các giai đoạn cắm implant đều quan trọng, nhưng thời gian đầu sau khi cấy ghép bạn cần ăn những thức ăn mềm, dạng lỏng như cháo, súp và bổ sung các loại vitamin, hoa quả, nước ép để tăng đề kháng cho cơ thể. Điều này sẽ giúp vết thương nhanh lành và cơ thể bạn cũng không bị mệt mỏi.

  • Tránh vận động quá mạnh: các trụ implant khi mới cắm vẫn còn chưa chắc chắn và cần thời gian để lành thương nên vận động mạnh khiến các trụ khó lành và bạn có thể bị chảy máu, viêm vị trí gắn trụ nếu không theo dõi cẩn thận.

  • Kiêng tuyệt đối các chất kích thích: các chất kích thích ảnh hưởng rất nhiều đến việc liền thương, sau giai đoạn cắm implant tuyệt đối không sử dụng bia, rượu, thuốc lá. Việc hút thuốc gây tác động lực đến trụ cắm khiến bạn có thể bị chảy máu và vết thương không thể lành.

  • Không nên lạm dụng thuốc giảm đau: những cơn đau xuất hiện sau khi cấy ghép implant là điều bình thường nên bạn đừng quá lo lắng. Bạn có thể chườm lạnh ở phía má gần răng cấy ghép để giảm cơn đau, nếu cơn đau kéo dài bạn hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

  • Theo dõi và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ: các giai đoạn cắm implant có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ và cơ sở nha khoa bạn lựa chọn. Tuân thủ đúng chỉ định và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định cấy ghép để giai đoạn cấy ghép thành công.

    bệnh nhân shinbi

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn về các phương pháp chỉnh răng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất:

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 1900 02115 hoặc 0988 001 889

  • Fanpage: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Comments are closed.