trong-rang-implant-mat-bao-lau

Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu? Ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

 

1. Phương pháp cấy ghép Implant là gì? 

Phương pháp cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng mất ưu việt nhất hiện nay. Chúng có thể thay thế răng đơn lẻ, răng xen kẽ hay răng trên một hàm bị mất… Điều đặc biệt là giải pháp cấy ghép không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ, răng trắng sáng tự nhiên mà còn giúp bạn phục hồi chức năng ăn nhai bình thường với độ bền cao. Khi ghép không gây cảm giác nhức nhối, vướng víu ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Một răng implant được cấy ghép bao gồm 3 phần chính là trụ implant, khớp nối abutment và mão răng sứ. Trong đó, phần trụ implant được cấy vào để tích hợp với phần xương hàm của răng đã mất. Tiếp đến là khớp nối abutment là phần kết nối trụ implant với mão răng sứ. Cuối cùng là mão răng sứ, phần ngoài cùng của răng implant có chức năng tương tự như răng thật.
phương pháp cấy ghép implant

2. Cấy ghép Implant mất thời gian bao lâu?

Cấy ghép implant nhanh hay chậm phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân. Quy trình này chia làm 2 giai đoạn điều trị là: ghép trụ implant và phục hình răng sứ.
Thời gian đặt trụ implant vào trong xương hàm kéo dài khoảng 20 – 30 phút cho 1 trụ. Quy trình này tiến hành khá nhanh và không có nhiều sự khác biệt ở các bệnh nhân. Chủ yếu là giai đoạn 2, giai đoạn bọc mão sứ được thiết kế đúng theo tỉ lệ chuẩn của mỗi bệnh nhân. Thông thường thời gian này sẽ diễn ra từ 1 đến 3 tháng, một số trường hợp từ 3 – 6 tháng nhưng không nhiều. Và để biết được thời gian cấy ghép chính xác là bao lâu bệnh nhân cần thăm khám thực hiện các xét nghiệm cần thiết như chụp phim x-quang, chụp CT, khi có kết quả nha sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn thời gian cấy ghép implant.

3. Quy trình cấy ghép implant hoàn chỉnh

  • Bước 1: Bệnh nhân đến khám tổng quát sức khỏe răng miệng để nha sĩ xem xét và lập kế hoạch điều trị chi tiết.

  • Bước 2: Nha sĩ tiến hành cấy trụ implant vào xương hàm đảm bảo an toàn.

  • Bước 3: Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, bệnh nhân đến tái khám bằng cách chụp hình để kiểm tra mức độ lành thương tại vị trí đặt trụ implant.

  • Bước 4: Bệnh nhân tiến hành gắn Abutment, gắn răng sứ trên Implant đơn lẻ để có răng tạm thời.

  • Bước 5: Gắn mão sứ chính thức trên Implant sau 5 đến 7 ngày thời gian khoảng 60 phút.

Quy trình cấy ghép implant

4. Cấy ghép implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng cũng là yếu tố quyết định đến thời gian cấy ghép implant. Với những người mới mất răng có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm thời gian diễn ra nhanh hơn, thời gian từ lúc đặt trụ Implant đến mão răng sứ chỉ mất 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên, thời gian cấy ghép sẽ lâu hơn với những người mất răng lâu năm, xương hàm đã bị tiêu. Ngoài ra, còn một số trường trường hợp mất một răng, hay mất răng toàn hàm, viêm cổ răng, sâu răng, viêm lợi, viêm nướu… cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian cấy Implant.

Thời gian tích hợp xương hàm với trụ Implant

Khả năng tích hợp xương hàm với trụ implant cũng quyết định đến thời gian cấy ghép răng. Có bệnh nhân tích hợp nhanh thế nhưng cũng có những người tích hợp lâu khiến cho thời gian chụp mão răng sứ bị kéo dài.

Xuất xứ cấy ghép implant

Một yếu tố khá quan trọng trong quá trình cấy ghép là xuất xứ của chất liệu cấy ghép. Bệnh nhân nên chọn những phần trụ implant lành tính với cơ thể được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn từ Thuỵ Sĩ, Pháp, Hoa Kỳ…

Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của cơ sở cấy ghép

Cấy ghép implant là một trong những dịch vụ nha khoa cao cấp vậy nên để đảm bảo an toàn bạn nên chọn những cơ sở uy tín. Các trang thiết bị y tế phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế. Đặc biệt, quá trình cấy ghép nên thực hiện trong phòng vô trùng để tránh tình trạng nhiễm trùng, lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Trình độ chuyên môn của nha sĩ

Trình độ chuyên môn của nha sĩ là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến sự thành công của quá trình cấy ghép implant. Vì vậy, bạn nên chọn địa chỉ có đội ngũ nha sĩ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao sẽ an toàn hơn và loại bỏ những rủi ro không đáng có.

bác sĩ nha khoa shinbi

4. Cấy ghép Implant có đau không?

Khá nhiều người muốn cấy ghép implant nhưng lại sợ đau. Vậy cấy ghép implant có đau không? Giải đáp vấn đề này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trước khi thực hiện bạn sẽ được gây mê đầy đủ nên không cảm thấy đau nhức, ê buốt. Một số trường hợp có thể bị sưng mặt phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tình trang này sẽ giảm dần sau 3 – 5 ngày. Ngoài ra, một số người phải tách nướu sau đó khâu lại có thể sẽ hơi đau nhưng sẽ hết nhanh chóng khi thực hiện theo chỉ dẫn.

Qua bài viết này, Shinbi đã giúp tìm hiểu vấn đề cấy ghép implant mất thời gian bao lâu.  Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn địa chỉ nha khoa uy tín thì nha khoa Shinbi chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu. Đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm tận tình, chu đáo, trách nhiệm cùng hệ thống trang thiết bị, hiện đại tân tiến đảm bảo yếu tố an toàn bền đẹp, đem tới sự tự tin, hài lòng cho mọi khách hàng.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn về các phương pháp chỉnh răng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất:

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 1900 02115 hoặc 0988 001 889

  • Fanpage: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Comments are closed.