-uploaded_z3211333052995_63cb799c0995f07db5ecceee2441ecac_cr_480x300

Chia sẻ của bác sĩ Hòa – Nha khoa Shinbi về độ tuổi niềng răng đẹp và hợp lý

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến, giúp khắc phục những khuyết điểm của hàm răng như: răng hô, móm, thưa, mọc lệch,… Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc không biết độ tuổi chỉnh nha lý tưởng nhất là bao nhiêu? 

Hãy cùng tìm câu trả lời qua những thông tin dưới đây và cuộc trò chuyện giữa bác sĩ Hòa cùng cặp sinh đôi Đắc Hưng – Đắc Minh nhé!

Niềng răng là gì?

Niềng răng là gì hay còn được gọi với cái tên khác là chỉnh nha, một trong những thuật ngữ trong nha khoa ám chỉ việc sử dụng khí cụ để sắp xếp và đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cùng một hàm. 

Có thể nói đây là một loại hình nha khoa tương đối đặc biệt, chuyên dùng để điều chỉnh những các vấn đề về sai lệch vị trí răng, sai lệch khớp cắn, răng móm, răng hô, răng khểnh và các loại bệnh lý về sai khớp thái dương hàm,… 

Đây là phương pháp đòi hỏi trình độ tay nghề bác sĩ cực kỳ uy tín, có chuyên môn và đã thông qua các lớp đào tạo về chỉnh nha thẩm mỹ.

 

Độ tuổi lý tưởng để niềng răng là bao nhiêu?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha dành cho cả trẻ em và người trưởng thành. Với mỗi lứa tuổi, mỗi tình trạng răng sẽ có phương pháp chỉnh nha phù hợp. Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến răng miệng của trẻ để có kế hoạch điều trị đúng lúc. Dưới đây là các độ tuổi chỉnh nha mà bạn có thể tham khảo.
 

 

Từ 6 – 12 tuổi: Niềng răng trainer

Ưu điểm khi làm ở độ tuổi này: Việc sử dụng niềng răng trainer chỉnh nha từ sớm giúp các bé tránh được tình trạng hô, móm, răng mọc lệch, mặt phát triển không cân đối.

Tuy nhiên, hàm trainer chỉ có tác dụng định hướng răng mọc, giúp hàm phát triển cân đối và loại bỏ thói quen xấu chứ không cho kết quả răng đẹp, không lệch khớp cắn.
 

Từ 13 – 15 tuổi: Độ tuổi lý tưởng để niềng răng

Theo Bác sĩ Hòa – Chủ tịch Viện nha khoa Shinbi (hơn 15 năm kinh nghiệm chỉnh nha, đã tốt nghiệp khóa tập huấn Nha khoa Thẩm mỹ tại đại học Harvard, Mỹ) chia sẻ: “13 – 15 tuổi là độ tuổi niềng răng lý tưởng để chỉnh nha, bởi vì:

– Đây là thời gian thay răng sữa, răng vĩnh viễn bắt đầu phát triển, xương hàm chưa ổn định nên Bác sĩ sẽ có thời gian tác động, uốn nắn giúp khung xương mặt cân đối, không bị biến dạng, đem đến tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.
– Khung xương hàm đang phát triển giúp việc đặt các khí cụ nha khoa niềng răng dễ tương thích, giúp đưa khớp cắn 2 hàm về khít nhau, đạt hiệu quả tốt.
– Tuổi này bác sĩ không cần có quá nhiều can thiệp đến cấu tạo hàm hay nhổ răng để chỉnh nha mà vẫn có kết quả tốt.
– Niềng răng càng sớm hạn chế các biểu hiệu như: đau đớn, khó chịu, ăn uống khó khăn,….
– Ngoài ra, thời gian chỉnh nha ở lứa tuổi này được lâu hơn so với các lứa tuổi lớn hơn, nhận kết quả tốt, không ảnh hưởng nhiều đến quá trình giao tiếp, làm việc. Điều này giúp bố mẹ chuẩn bị hành trang cần thiết cho các bé khi bước vào cuộc sống mới.
 

Shinbi Dental – Địa chỉ niềng răng, chỉnh nha uy tín

Nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental là một trong những trung tâm thực hiện dịch vụ niềng răng được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao. Đội ngũ bác sĩ chuyên gia luôn lắng nghe, tư vấn tận tình cho khách hàng cùng với hệ thống trang thiết bị nha khoa chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam. Hàng năm, chúng tôi đã tư vấn và điều trị thành công hàng nghìn ca chỉnh nha cho thanh thiếu niên là du học sinh nước ngoài và các bệnh nhân trên toàn quốc.

Ngoài ra, Nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental còn ghi điểm trong lòng khách hàng nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chính sách bảo hành lâu dài, đặc biệt chi phí niềng răng hợp lý.

Comments are closed.