z3901214004395-450d208e6b099d398d08b7229a26babb-1669102567

(tiepthitieudung.vn) Cuối năm cẩn trọng lựa chọn cơ sở nha khoa thẩm mỹ – tư vấn của bác sĩ nụ cười

Cuối năm là dịp nhiều người có nhu cầu làm đẹp hoặc chỉnh sửa “góc con người” là hàm răng của mình. Tuy nhiên, để lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng không phải là việc đơn giản. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Văn Hòa – Viện Nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental. Được biết đến với biệt danh “phù thủy nụ cười” hay bác sĩ nụ cười.

Bác sĩ nụ cười Nguyễn Văn Hòa của Shinbi Dental

PV: Có thể thấy một hàm răng đẹp là trước hết đó phải làm một hàm răng khoẻ mạnh và mang lại sức sống cho chủ nhân. Tuy nhiên thì phương pháp làm đẹp nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng ta cũng cần phải cân nhắc trước khi thực hiện để tránh ảnh hưởng sức khoẻ bản thân cũng như các sinh hoạt hàng ngày.

Như chúng ta cũng đã nói “Cái răng cái tóc là góc con người”, tuy nhiên không phải ai cũng có góc hoàn hảo nên nhu cầu chỉnh sửa góc của mình (một hàm răng đẹp, một nụ cười tươi, tự tin) thì cũng là nhu cầu rất phổ biến. Có cung thì cũng có cầu, cũng bởi vậy mà hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa đã mọc lên với rất nhiều chuyên gia răng miệng xuất hiện với những lời quảng cáo có cánh. Vậy thì là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, cá nhân bác sĩ Hoà có chia sẻ thế nào về thực trạng này?

Bác sĩ nụ cười Nguyễn Văn Hoà: Đây là một vấn đề nhức nhối của ngành răng miệng Việt Nam. Đâu đâu cũng nói là chuyên gia 15 năm, 20 năm. Phòng nha khoa mọc lên như quán gội đầu, có phép có, không phép cũng có. Spa làm răng cũng có, quán thẩm mỹ nhỏ làm răng cũng có. Có những spa không có cấp phép gì, các bạn nhân viên đắp răng cho bệnh nhân cũng nói là công nghệ nano gì đó nhưng bằng nhựa composite, đắp nhựa cho khách hàng rồi về mấy ngày nhựa bong ra. Có những bạn đến gặp mình và hỏi tại sao làm răng mà cứ bong ra. Hỏi ra thì bảo “tôi làm hết có mấy triệu thôi”.

Đây là vấn đề chung cho toàn ngành. Và mình nói là nếu các bạn là người tiêu dùng thông minh, thông thái thì hãy hiểu là không có nhiều chuyên gia như vây. Vì để thành một chuyên gia rất mất thời gian, một người 20 năm làm nghề thì mới được gọi là chuyên gia, chứ nói 1-2 năm là làm được chuyên gia thì không đúng. Các bạn nên biết là răng không rẻ. Thậm chí răng rất đắt và một bác sĩ học tầm khoảng 10 năm mới dám làm răng thẩm mỹ thì các bạn biết là không đơn giản. Đào tạo tay nghề rất mất thời gian. Thế nên những kỹ thuật khó như răng sứ thẩm mỹ, implant, chỉnh nha, nhổ răng nếu bị làm sai thì hậu quả để lại rất mệt mỏi.

Tôi thấy trào lưu làm răng hiện nay hơi tuỳ tiện, dễ dãi trong sức khoẻ của mình bởi vì hàm răng là duy nhất và không mọc lại, hỏng cái nào là mất cái đó. Các bạn cắm chiếc implant vào miệng chưa phải tốt nhất mặc dù giá trồng răng implant là từ 50-150triệu/cái, có những loại khoảng 30-40tr/cái. Những giá đó không hề rẻ nhưng bảo là tốt thì không chắc đã tốt mà chỉ đảm bảo được chức năng của răng.

PV: Bác sĩ Hoà cũng có thể đưa ra những lời khuyên và tư vấn chúng ta sẽ có những lưu ý gì trước khi đi chăm sóc răng miệng hay lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín để có thể chọn mặt gửi vàng?

Bác sĩ nụ cười Nguyễn Văn Hoà: Việc đầu tiên là hãy là người tiêu dùng thông minh, có thể nghe quảng cáo. Nhưng trước khi làm răng thì bạn có thể hỏi 4-5 phòng khám to nhất ở thủ đô, hoặc 10 phòng khác vì sau khi được tư vấn bởi các bác sĩ tử tế thì người ta sẽ đưa cho bạn rất nhiều kịch bản. Từ đó bạn tự thấy là răng của bạn có nhất thiết phải làm không. Điều đó rất quan trọng. Nếu răng vẫn thấy tốt, ăn nhai tốt, màu sắc sang, cung răng đều thì không cần thiết phải làm răng. Trừ khi răng vỡ, sứt mẻ, hô,móm, răng tối màu, quá xấu, thì khi đó bác sĩ sẽ can thiệp bằng rất nhiều cách: thứ nhất chỉnh hình răng cho đều lại, sau đó dán răng thì đã rất tốt rồi, thứ hai có thể trám một số răng cũng đã tốt rồi. Cái này người ta gọi là tư vấn chuyên môn sâu, với một người bác sĩ 15 năm như mình sẽ có những trăn trở và suy nghĩ rằng nên hay không nên làm bộ răng này. Bởi chưa chắc làm răng đã tốt hơn răng tự nhiên nếu chọn sai bác sĩ.

Hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn đúng cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng

PV: Các bạn là có thể thấy là làm đẹp và khiến mình đẹp hơn là những nhu cầu chính đáng của mỗi người. Tuy nhiên thì đã có không ít các trường hợp sau khi làm răng thẩm mỹ thì đã phải đối mặt với những hệ quả không mong muốn như tụt lợi, đau nhức, hay tệ hơn là sâu răng, viêm tuỷ. Những biến chứng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động đến sức khoẻ và các hoạt động thường ngày. Vì vậy chúng ta cũng cần cân nhắc kỹ các địa điểm làm đẹp uy tín trước khi quyết định có nên làm đẹp hay không. Và một lần nữa xin cảm ơn bác sĩ Hoà đã tham gia buổi phỏng vấn.

Đẹp để thành công, ai cũng có thể làm mình đẹp hơn nếu biết chăm sóc bản thân. Hãy tự tin mỉm cười trong mọi hoàn cảnh, hãy đẹp trong mọi hoàn cảnh thì thành công luôn luôn ở bên bạn. Thành công của mọi người sẽ khiến cả xã hội cùng mỉm cười, cùng chia sẻ niềm vui.

Được mệnh danh là bác sĩ nụ cười hay “phù thủy nụ cười”, bác sĩ Hòa của Shinbi Dental luôn nỗ lực hết mình vì tâm nguyện mang lại nụ cười hạnh phúc cho mọi người.

Với mục tiêu trở thành Top3 thương hiệu nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam, các phòng khám của bác sĩ Hòa đang có nhiều ưu đãi tốt dành cho cộng đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ người dân thiết thực nhất, đặc biệt hiện tại Shinbi Dental đang triển khai chương trình hoàn tiền cho nhiều dịch vụ được người dùng đánh giá cao.

Comments are closed.