CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4 CÓ BIẾN CHỨNG KHÔNG - CHỈ ĐỊNH VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH CHO CÁC TRƯỜNG HỢP NÀO

DÁN SỨ VENEER KHÔNG MÀI NHỎ & ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY

Công nghệ dán sứ Veneer (tên gọi khác là Mặt dán sứ Veneer) đang là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng miếng dán siêu mỏng gắn cố định vào bên ngoài bề mặt răng cần được thẩm mỹ sao cho vừa ôm khít toàn bộ thân răng vừa đảm bảo được vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Bước đột phá mới này được xem là  kỹ thuật tối ưu cho những ai không muốn mài nhiều răng nhưng vẫn muốn sở hữu một nụ cười mới thay thế cho hàm răng ố vàng, xỉn màu, hở kẽ, răng thưa,…

Vậy dán sứ Veneer không mài nhỏ là gì? Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội nào?. Nha khoa Shinbi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

 

Dán sứ Veneer không mài nhỏ là gì?

Dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ và phục hình răng bằng việc sử dụng một mặt sứ siêu mỏng chỉ từ 0.2-0.5mm ốp lên bề mặt ngoài của răng. Khi đó, nha sĩ sẽ không cần mài nhỏ răng hoặc thậm chí nhiều trường hợp không cần mài, từ đó giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa. Vì vậy, kỹ thuật này thường được gọi với cái tên “Dán sứ Veneer không mài nhỏ răng”.

Kỹ thuật này chỉ cần mài rất ít răng thật

 

Ưu nhược điểm của dán sứ Veneer không mài nhỏ

Ưu điểm của dán sứ Veneer không mài nhỏ

Bảo tồn răng gốc tối đa: Với nhiều người, mài răng có lẽ là nỗi ám ảnh lớn khi đi làm răng, đặc biệt là bọc răng sứ. Trong khi phương pháp bọc răng sứ yêu cầu bắt buộc phải mài nhỏ răng cả trong lẫn ngoài, thì dán sứ Veneer không mài nhỏ chỉ cần xử lý một phần rất nhỏ về mặt ngoài của răng. Thậm chí nhiều trường hợp răng thưa & nhỏ, tỉ lệ mài răng gần như bằng 0 hoặc không đáng kể.

Vì vậy, dán sứ Veneer không mài nhỏ được coi là phương pháp tối ưu nhất trong việc bảo tồn răng thật và không gây nên tình trạng ê buốt hoặc đau nhức khi thực hiện kỹ thuật này.

Bảo vệ và không can thiệp đến tuỷ răng: Các thao tác kỹ thuật chỉ xử lý bề mặt ngoài của răng nên sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc men răng hoặc tuỷ răng. Do đó, tuỷ răng sẽ được bảo vệ tốt nhất.

Tính thẩm mỹ cao: Màu sắc của miếng dán sứ tự nhiên như răng thật nên tạo được cảm giác không bị trắng loá, trắng ảo. Ngoài ra, màu sắc của răng cũng sẽ không đổi theo thời gian.

Độ bền cao: Thời gian sử dụng có thể lên tới 20 năm và có thể sử dụng vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh đúng cách.

Không ảnh hưởng đến độ cảm nhận thức ăn: Khác với bọc răng sứ, dán sứ Veneer không mài nhỏ không gây vướng víu khi ăn nhau, người dùng sẽ cảm nhận thức ăn một cách chân thật như răng tự nhiên.

Miếng dán sứ siêu mỏng

Nhược điểm của dán sứ Veneer không mài nhỏ

Dán sứ Veneer không mài nhỏ không thể áp dụng cho mọi đối tượng: Phương pháp này sẽ hạn chế với một số đối tượng nhất định vì khi không mài hoặc chà nhám mặt ngoài rất ít thì những tiêu chí khắt khe sẽ được yêu cầu đối với răng gốc, cụ thể như sau:

  • Răng tương đối đều đặn, độ khấp khểnh nhẹ.
  • Răng thưa hoặc hở kẽ nhẹ không quá 4mm.
  • Khớp cắn tốt, không hô, móm, đối đầu, cắn chéo.
  • Không vỡ mẻ không quá 1/3 thân răng.

Chi phí dán sứ Veneer không mài nhỏ khá cao: Chí phí dán sứ Veneer cao hơn nhiều so với các loại răng sứ khác. Sở dĩ có giá cao như vậy là do miếng dán được chế tác từ 100% sứ thuỷ tinh cao cấp, kết hợp với công nghệ hiện đại và đòi hỏi kỹ thuật chế tác tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong từng công đoạn.

Yêu cầu bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm: Kỹ thuật dán sứ Veneer không mài nhỏ đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề & chuyên môn cao để đảm bảo chất lượng phục hình cao nhất. Ngoài ra, các bác sĩ giàu kinh nghiệm đã thực hiện thành công nhiều ca dán sứ Veneer sẽ đảm bảo được độ tỉ mỉ trong từng thao tác bởi một sai lệch nhỏ cũng có thể khiến răng dán sứ hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp dán sứ Veneer. Nha khoa Shinbi hy vọng qua bài viết này, anh/chị quan tâm có thể hiểu rõ hơn về kỹ thuật này và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

 

Nha khoa Shinbi là một trong số ít các nha khoa lớn tại Việt Nam có đầy đủ tiêu chuẩn về trang thiết bị và cơ sở vật chất, kinh nghiệm lâu năm và đã thực hiện hàng nghìn ca dán sứ Veneer thành công, các khách hàng nổi tiếng có thể kể đến như: Ca sĩ Đức Phúc, MC Minh Hà, Masterchef Tuấn Hải, Nhạc sĩ Huy Tuấn,….

MC Minh Hà

Nhạc sĩ Huy Tuấn

Anh chị quan tâm có thể liên hệ theo một trong hai hình thức sau để được tư vấn hỗ trợ:

Hotline: 059.800.8989

Trang Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/Shinbi.Dental.Offical/ or https://www.facebook.com/vientrongrangshinbidental/

 

 

 

 

 

Comments are closed.