nho-rang-cam-bi-sau-6

Khi nào thì nên nhổ răng sâu và nhổ răng sâu có nguy hiểm không

Nguyên nhân dẫn đến răng sâu và các giai đoạn tiến triển của sâu răng

 

Nguyên nhân dẫn đến răng sâu chủ yếu là do chúng ta không làm sạch được răng miệng trong quá trình ăn uống hàng ngày.  Sâu răng sẽ tiến triển theo 5 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Hình thành mảng bám. Khi chúng ta ăn uống thì thức ăn sẽ bám vào răng, thức ăn không được làm sạch trở thành thức ăn cho vi khuẩn và đây là nguyên nhân mảng bám xuất hiện. Các mảng bám này lâu dần sẽ cứng lại và trở thành cao răng. Các mảng bám này sẽ là lá chắn giúp bảo vệ vi khuẩn khỏi axit trong khoang miệng của chúng ta.

Giai đoạn 2: Vi khuẩn bào mòn men răng. Trong quá trình phân hóa thức ăn, vi khuẩn sẽ tiết ra axit gây bào mòn men răng, dần sẽ tạo thành các lỗ trên răng.

Giai đoạn 3: Ăn mòn lớp ngà. Khi lớp men răng bị bào mòn quá nhiều sẽ dẫn tới lộ lớp Ngà của răng. Vì lớp ngà này tiếp xúc với các dây thần kinh nên sẽ nhảy cảm khi chúng ta ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, cảm giác ê buốt sẽ xảy ra.

Giai đoạn 4: Viêm tủy. Vì lớp ngà không có khả năng kháng axit như lớp men răng nên dễ bị phân hủy và vi khuẩn sẽ dễ dàng tiến vào lớp tủy bên trong. Khi tủy tiếp xúc với vi khuẩn sẽ gây kích thích phản ứng viêm gây sưng. Cuối cùng tủy sưng mở rộng sẽ chèn ép các dây thần kinh gây đau đớn.

Giai đoạn 5. Biến chứng nặng. Nếu không điều trị kịp thời hoặc không đúng thì có thể viêm chân răng, viêm nha chu và nặng nhất bạn phải nhổ răng.

Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đi khám răng định kỳ để phát hiện sớm tình trạng sâu răng, tránh được các biến chứng năng không đáng có.

Khi nào thì răng sâu cần phải nhổ

 

Khi răng sâu nếu không xử lý sớm và gặp phải các biến chứng nặng thì bạn cần phải nhổ răng. Các biến chứng có thể khiến bạn phải nhổ răng sâu:

  • Răng bị sâu quá mức gây rỗng hết răng, răng giòn và làm vỡ hết răng.

  • Viêm tủy nặng và phải hút tủy (tủy chết), cộng với việc sâu răng quá nhiều.

  • Viêm nha chu nặng, áp xe chân răng, tiêu xương răng.

 

Nhổ răng sâu có nguy hiểm không

 

Nhổ răng sâu là một tiểu phẫu mà độ khó tùy thuộc vào vị trí của răng. Răng hàm là những chiếc răng khó nhổ hơn cả vì cấu tạo có 4 chân nằm rất chắc chắn trong xương hàm, đặc biệt các răng này nằm gần các tĩnh mạch và xoang động mạnh nên việc nhổ phải rất cẩn thận.

Trong trường hợp bạn bị tiểu đường, cao huyết áp, gặp các bệnh liên quan đến tim mạch thì cần phải thông báo cho bác sĩ, tùy vào tình trạng bệnh khi đó bác sĩ sẽ quyết định có nhổ răng sâu cho bạn hay không.

Việc nhổ răng không khó nhưng nếu không được chẩn đoán rõ ràng và cẩn thận thì rất có thể bạn sẽ gặp phải các biến chứng không đáng có.

Vậy nên việc lựa chọn các địa chỉ nha khoa tin cậy để nhổ răng sâu là rất quan trọng.

 

Địa chỉ nhổ răng sâu an toàn

 

Những lý do bạn nên đến nha khoa Shinbi để nhổ răng sâu:

  • Hệ thống máy chụp X-quang hiện đại giúp bác sĩ chẩn đoán rõ ràng tình trạng của răng và giúp việc nhổ răng sẽ dễ dàng hơn.

  • Bác sĩ tại Shinbi đểu có chuyên môn giỏi để nhổ răng giúp bạn an toàn, tránh làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh, tĩnh mạch hoặc xoang động mạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

  • Sử dụng loại thuốc tê an toàn nhập khẩu chính hãng từ Pháp nên sẽ hạn chế được các biến chứng không đáng có như tê môi vĩnh viễn.

  • Phòng mổ vô trùng giúp bạn tránh được các biến chứng nhiễm trùng.

 

Lời kết

 

Răng sâu là một loại bệnh xảy ra với răng khi bạn không vệ sinh răng sạch sẽ. Nếu không xử lý kịp thời thì sẽ dẫn đến bạn phải nhổ răng sâu. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu được nguyên nhân, các giai đoạn sâu răng, nhổ răng sâu có nguy hiểm không và địa chỉ nhổ răng sâu an toàn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan về răng xin hãy gọi cho chúng tôi. Đội ngũ nha sĩ, bác sĩ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Fanpage Facebook: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Tác giả: Nha khoa Shinbi

Comments are closed.