vi-tri-rang-so-8

Nhổ răng số 8 và những điều bạn cần biết

 

Răng số 8 là gì?

 

Răng số 8 hay còn được gọi là răng khôn. Có 4 chiếc răng số 8 trong cung hàm, nằm đều ở vị trí cuối cùng của hàm trên và hàm dưới.

Răng số 8 thường mọc ở độ tuổi từ 18 – 25. Một số người ngoài 30 tuổi mới mọc hết răng này.

Răng khôn là tên dân gian, ông bà chúng ta hay gọi như vậy để chỉ thời điểm chúng mọc lên trùng với thời điểm chúng ta khôn lớn toàn diện.

 

Răng số 8 có ích gì không?

 

Mỗi chiếc răng mọc lên đều có lý do và răng số 8 cũng vậy. Theo như nghiên cứu thì răng số 8 được tiến hóa từ thời nguyên thủy giúp chúng ta cải thiện được độ chắc của hàm răng và chức năng nhai nghiền tốt hơn.

Nếu bạn bị mất 1 răng hàm nào đó thì răng số 8 hoàn toàn có thể thay thế được chiếc răng bị mất này bằng phương pháp niềng răng.

Khi nào bạn nên nhổ răng số 8?

 

Vì răng số 8 mọc lên không có nhiều chỗ trên cung hàm nên chúng thường mọc không thẳng mà bị mọc xiên, mọc lệch ngay từ trong giai đoạn mầm.

Do đó nó ảnh hưởng tới các răng số 7 bên cạnh gây biến chứng sưng đau, sốt kéo dài. Đây là nguyên nhân khiến chúng ta không thể sinh hoạt được bình thường hàng ngày.

Nếu để quá lâu mà không tiến hành nhổ thì có thể khiến hỏng mất răng số 7 bên cạnh. Gây Suy nhược cơ thể do không ăn ngủ được, nhiễm trùng lợi lan sang các răng bên cạnh gây viêm chân răng, viêm nha chu và nếu không điều trị sớm thì có thể phải nhổ bỏ.

Ngoài ra răng số 8 khi mọc thẳng nhưng rất khó vệ sinh, dẫn đến dễ bị sâu răng số 8, viêm lợi, viêm nha chu, bị lợi trùm gây đau đớn. Để giảm các biến chứng này thì bắt buộc phải nhổ răng số 8.

Nhổ răng số 8 có đau không?

 

 • Trong giai đoạn nhổ răng: bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nên bạn sẽ không cảm thấy đau trong quá trình nhổ răng.

 • Giai đoạn sau khi nhổ răng: bạn sẽ đau từ 1 – 3 ngày, sau khoảng 5 ngày là hết đau hẳn. Sau khi nhổ răng bạn sẽ được bác sĩ kê thêm thuốc giảm đau để giảm bớt tình trạng đau này.

 

Nhổ răng số 8 bao nhiêu lâu thì lành?

 

 • Sau khoảng 5 ngày là bạn sẽ hết đau nếu chăm sóc tốt không viêm lại.

 • Sau khoảng 2 tuần chỉ khâu sẽ tự tiêu ở vết rạch lợi.

 • Sau khoảng 3 – 4 tuần thì vết rạch lợi sẽ lành hẳn.

 • Sau khoảng 1 – 3 tháng thì xương răng cũng trám đầy lỗ của răng số 8 để lại. Quá trình lành hoàn tất.

Những lý do bạn nên chọn Nha Khoa Shinbi để nhổ răng số 8 an toàn

 

Điều quan trọng để nhổ răng số 8 không đau và sớm lành là bạn cần tìm một địa chỉ nhổ răng uy tín. Khi bạn đến nhổ răng tại Shinbi thì bạn sẽ nhận được những lợi ích sau.

 • Nhổ răng số 8 không đau, trong quá trình nhổ răng tại Shinbi bác sĩ sẽ tiến hành gây tê an toàn lên vị trí nhổ răng bằng thuốc tê cao cấp nhập khẩu từ Pháp. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc đau đớn trong quá trình nhổ răng nữa.

 • Thời gian nhổ răng nhanh do bác sĩ có chuyên môn cao và sử dụng các thiết bị y tế hiện đại.

 • Hạn chế được nguy cơ bị nhiễm trùng vì phòng phẫu thuật vô trùng và trang thiết bị y tế đảm bảo vô trùng, an toàn tuyệt đối..

 • Vết thương nhanh lành vì sử dụng loại máy nhổ răng công nghệ siêu âm, loại máy này giúp bác sẽ hạn chế phải rạch lợi nhiều, hạn chế việc cắt xương hàm, và gần như ít tiếp xúc với các mô xung quanh trong quá trình nhổ răng.

 • Dịch vụ y khoa tận tâm, chuyên nghiệp.

 • Cơ sở hiện đại khiến bạn sẽ hoàn toàn thoải mái và thư giãn khi đến nha khoa Shinbi.

 

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được răng số 8 là gì, nhổ răng số 8 có đau không và khi nào thì nên nhổ răng số 8. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi cần giải đáp thì xin liên hệ với chúng tôi. Shinbi luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

 

Thông tin xin liên hệ:

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Fanpage Facebook: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

 

Tác giả: Nha khoa shinbi

Comments are closed.