Orthodontic Treatment. Dental Care Concept. Beautiful Woman Healthy Smile close up. Closeup Ceramic and Metal Brackets on Teeth. Beautiful Female Smile with Braces; Shutterstock ID 1892379781; purchase_order: -; job: -; client: -; other: -

NIềng răng cho người lớn tuổi, tại sao không?

 

1. Người lớn tuổi có niềng răng được không?

Khác với trẻ em hay những người trẻ tuổi, thì đối với đối tượng là những người lớn tuổi – nhất là đối với người già, khi niềng răng đòi hỏi nền răng phải còn chắc khỏe. Ngoài ra, thời gian niềng răng khi đã trên 30 tuổi thường sẽ lâu hơn so với thời gian hoàn thiện của người trẻ tuổi, nguyên nhân đến từ việc cấu trúc xương hàm người trưởng thành đã cứng cáp và có độ ổn định, việc di chuyển răng sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn hơn.
Thời gian "vàng" để niềng răng cho trẻ | Vinmec

Tuy nhiên khó khăn thì không có nghĩa là không thể. Đối với người lớn tuổi thì việc niềng răng vẫn sẽ mang lại hiệu quả ngang như trẻ em niềng răng hay người trẻ tuổi hơn.

Các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám cẩn thận, chụp X-quang và lên kế hoạch điều trị chi tiết, chính xác cho từng đối tượng thì vấn đề niềng răng ở người lớn tuổi sẽ được kiểm soát tốt và đạt hiệu quả điều trị như mong muốn. Vì vậy có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả khi quyết định niềng răng ở người lớn.

2. Lợi ích khi niềng răng cho người lớn tuổi

2.1 Mang lại sự tự tin giao tiếp

Ngoại hình là một trong những điều quan trọng trong xã hội hiện đại ngày nay mà ở bất cứ độ tuổi nào cũng quan tâm và để ý đến. Nụ cười chỉ đẹp khi bạn có hàm răng đều, đẹp, và từ đó sẽ giúp bạn tăng tự tin khi giao tiếp, khuôn mặt cũng từ đó mà trở nên rạng rỡ hơn rất nhiều.

 

2.2 Hỗ trợ điều chỉnh răng về đúng vị trí 

Trưởng thành nhưng không có nghĩa rằng răng sẽ cố định bị khóa tại vị trí đó. Răng luôn có xu hướng di chuyển trong suốt cuộc đời. Vì vậy niềng răng sẽ giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí, vì vậy dù lớn tuổi vẫn niềng răng được bình thường và đem lại hiệu quả cao.

2.3 Làm thẳng các răng chen chúc

Mắc cài trong thời gian niềng răng có thể làm thẳng các răng bị xoay theo các hướng khác nhau và điều này sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp hơn.

2.4 Giúp cho sức khỏe răng miệng tốt hơn

Khi răng đều và thẳng tắp sẽ dễ dàng chải răng và dùng chỉ nha khoa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hạn chế bị sâu răng và nướu khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, niềng răng có thể giúp giải quyết tình trạng về các vấn đề về khớp cắn, nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp thái dương hàm.

3. Thời gian điều trị chỉnh nha cho người lớn

Khác với trẻ em, ở người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển của răng. Thời gian niềng răng ở người lớn sẽ ngắn hơn là ở trẻ em, thông thường thời gian mất khoảng 18 tháng đối với những trường hợp không phải nhổ răng, 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng.

Tuy nhiên thời gian niềng răng cũng còn phải phục thuộc vào tình trạng xê dịch của răng điều chỉnh ổn chưa, loại mắc cài đang sử dụng và mong muốn sau điều trị.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp phức tạp như đôi tượng bị mất răng, răng ngầm, thời gian niềng răng có thể kéo dài lên đến 3 năm, hoặc đơn giản như làm các dịch vụ khác như hỗ trợ cấy ghép Implant, phục hình răng sứ, … thì thời gian lại chỉ cần khoảng 6 tháng.

Viện nha khoa thẩm mỹ Shinbi Dental là một trong những địa chỉ nha khoa không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

 

Comments are closed.