tim-hieu-ve-cay-ghep-mini -Implant-cay-ghep-mini -Implant-co- tot-khong-3

Phương pháp cấy ghép implant mini là gì? Những trường hợp nên sử dụng

 

1. Tổng quan về cấy ghép implant mini

Cấy ghép implant mini là phương pháp đơn giản, được thực hiện nhanh chóng mà không cần phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ sử dụng một phần mini implant để cấy vào xương hàm, phần còn lại nhô lên và lồng vào mắc cài có gắn hàm giả.

Các trụ mini implant sử dụng trong phương pháp này có hình dáng giống những cây đinh vít với kích thước nhỏ (dài 1,3 đến 1,6cm và đường kính từ 0,2 đến 0,3cm). Loại trụ này được làm từ hợp chất titanium nên rất bền chắc và tương thích với xương hàm nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Quy trình cấy ghép implant mini khá đơn giản và chỉ mất từ 3 đến 5 phút để hoàn thành xong một chiếc răng:

 • Bước 1: Gây tê tại chỗ

 • Bước 2: Khoan mũi dẫn đường (không cần rạch lợi và cắt lợi)

 • Bước 3: Đặt implant mini

Bước 4: Lắp hàm răng giả trên implant mini

quy trình cấy ghép implant

2. Phân biệt implant mini và phương pháp implant thông thường

Cấy ghép implant mini tương đối giống với cấy ghép implant truyền thống, nhưng có một số điểm khác biệt của implant mini khách hàng nên lưu ý trước khi chọn phương pháp cấy ghép phù hợp:

 • Kích thước trụ implant: mini implant có kích thước nhỏ hơn (chỉ bằng ½) so implant thông thường.

 • Thời gian lành vết thương: do kích thước của trụ implant mini nhỏ nên quy trình cấy ghép đơn giản hơn, giúp vết thương lành nhanh hơn nhiều so với cấy ghép implant thông thường.

 • Chi phí: kích thước trụ implant nhỏ và quy trình đơn giản nên chi phí cấy ghép sẽ thấp hơn so với cấy ghép răng trụ implant thông thường.

 • Chức năng nhai: mini implant có kích thước nhỏ khiến khả năng chịu lực sẽ kèm hơn so với những trụ implant kích thước thông thường. Những bệnh nhân được chỉ định cấy ghép implant mini cần lưu ý để tránh ăn những thực phẩm quá cứng.
răng cấy ghép implant
Implant mini có 1 vài đặc điểm khác biệt so với implant thông thường – Ảnh: sưu tầm

​​​3. Những trường hợp được chỉ định dùng implant mini

Cấy ghép implant mini đơn giản nhưng không phải trường hợp nào cũng sử dụng được, dưới đây sẽ là chi tiết các trường hợp nên dùng:

 • Những bệnh nhân mất răng trong thời gian dài và xương hàm không còn khả năng bám dính sẽ được bác sĩ chỉ định dùng phương pháp cấy ghép implant mini để tránh tình trạng tiêu xương và phục hồi chức năng nhai.

 • Các khách hàng cao tuổi, không đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant thông thường sẽ được tư vấn dùng mini implant thay thế.

 • Bệnh nhân không muốn ghép xương trước khi cấy ghép implant thì implant mini sẽ là sự chọn lựa tốt nhất.

 • Giai đoạn bệnh nhân chờ phục hình răng sứ cũng có thể sử dụng các trụ implant mini để nâng đỡ hàm tạm.

 • Những răng ở vị trí không cần sử dụng nhiều lực nhai như răng cửa hay những vị trí có khe răng hẹp không thể gắn các trụ implant thông thường sẽ được bác sĩ tư vấn dùng cấy ghép implant mini để thay thế sẽ phù hợp mà vừa tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mỹ.

4. Ưu điểm nổi bật của phương pháp implant mini

Không phải trường hợp nào cũng nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant mini nhưng đây cũng là một kỹ thuật có rất nhiều ưu điểm:

Phù hợp với người lớn tuổi, người có sức khỏe kém

Phương pháp cấy ghép implant mini có quy trình đơn giản, không cần phẫu thuật nên ít gây tổn thương cho xương hàm. Bệnh nhân cấy ghép implant mini không phải chịu nhiều sưng đau và tốc độ lành thương nhanh. Trong quá trình bác sĩ tiến hành đặt trụ gần như bệnh nhân không cảm thấy đau và sau khi cấy ghép mức độ tổn thương cũng rất nhỏ.

Khả năng nhai phục hồi nhanh

Phương pháp cấy ghép implant thông thường bệnh nhân sẽ đau, sưng nên phải ăn những thức ăn dạng lỏng như cháo, súp trong những ngày đầu sau khi cấy ghép và tránh những thức ăn cứng. Implant mini gây tổn thương ít nên thời gian bình phục nhanh, chức năng nhai cũng được phục hồi nhanh hơn nhiều.

Chi phí thấp

Cấy ghép implant mini sử dụng những trụ kim loại có kích thước nhỏ hơn nên sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với cấy ghép thông thường. Bên cạnh đó, trong quá trình cấy ghép, bệnh nhân không phải phẫu thuật sẽ giúp giảm chi phí hơn.

Phù hợp cho bệnh nhân có mật độ xương hàm thưa

Với những bệnh nhân có xương hàm thưa sẽ không đủ để cấy ghép implant thông thường nên bác sĩ thường tư vấn sử dụng implant mini để thay thế.

cấy implant mini

Đảm bảo khả năng nhai cắn

Được làm bằng hợp chất titanium nên các trụ cố định hàm giả chắc chắn, chịu được lực mạnh. Mão răng sứ được tạo hình giống với răng thật, kích thước và độ cứng đảm bảo khả năng nhai của bệnh nhân.

Cấy ghép implant mini có khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên, để đảm bảo phù hợp với phương pháp cấy ghép, bạn nên liên hệ để được bác sĩ tư vấn.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần tư vấn về các phương pháp chỉnh răng hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất:

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1900 02115 hoặc 0988 001 889

 • Fanpage: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Comments are closed.