boc-rang-su-kim-loai-thuong-co-tot-khong

Răng sứ kim loại là gì? Ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại

 

Răng sứ kim loại là gì?

 

Răng sứ kim loại là loại răng giả được chế tạo từ 2 chất liệu bao gồm sứ và kim loại kết hợp với nhau. Phần sứ được bọc bên ngoài nhằm tăng tính thẩm mỹ nhờ màu sắc tương đồng với răng, phần kim loại bên trong giúp tăng độ bền của răng.

Răng sứ kim loại là loại răng xuất hiện đầu tiên trong ngành nha khoa và đến nay nó vẫn được sử dụng nhiều vì giá thành phải chăng, độ bền tốt.

Các loại răng sứ kim loại được sử dụng nhiều hiện nay

 

Thứ nhất, răng sứ hợp kim thường

 

Đây là loại răng sứ có phần bên trong là hợp kim Ni-Cr hoặc Cr-Co. Loại răng sứ này có độ bền khoảng 3 – 5 năm, giúp bạn ăn nhai tốt, màu sắc của sứ cũng khá tương đồng với màu răng tự nhiên. Nhược điểm của loại này là dễ bị ăn mòn bởi axit trong khoang miệng dẫn đến đen viền nướu.

 

Thứ hai, Răng sứ titan

 

Thành phần hợp kim bên trong răng sứ Titan bao gồm Ni – Cr – Titan. Độ bền của răng sứ titan khoảng từ 5 – 7 năm. Tương thích tốt với các mô mềm và răng thật nhưng dễ bị oxy hóa bởi nước bọt gây xỉn màu nướu.

Thứ ba, răng sứ kết hợp bạc hoặc vàng

 

Đây là loại răng có thành phần bên trong là kim loại quý như vàng hoặc bạc, lớp bên ngoài được bọc sứ thẩm mỹ. Loại răng này có độ bền cao lên đến 10 năm, không bị oxy hóa hay ăn mòn. Đổi lại giá thành cao, từ 5 triệu – 7 triệu VNĐ.

 

Những ưu điểm của răng sứ kim loại

 

Tăng tính thẩm mỹ

 

Sau khi lắp thì hàm răng trở lên đồng đều. Màu sắc của lớp sứ tương đồng với màu răng nên đảm bảo được sự đồng nhất và tính thẩm mỹ cho toàn bộ hàm răng.

 

Độ bền cao

 

Cả sứ và kim loại khi kết hợp đều là những vật liệu có độ bền cao, chịu được áp lực khi ăn nhai và chịu được sự hao mòn theo năm tháng. Trung bình, một chiếc răng sứ kim loại có độ bền khoảng 3 – 5 năm, nếu chăm sóc tốt thì độ bền có thể lên đến 10 năm.

 

Giá cả phải chăng

 

Răng sứ kim loại có giá thành phải chăng, giao động trong khoảng 1 triệu – 2,5 triệu VNĐ.  Trong khi giá 1 chiếc răng toàn sứ khoảng từ 4,5 triệu – 9 triệu VNĐ.

 

Nhược điểm của loại răng sứ kim loại

 

Viền kim loại dễ thấy phía chân răng

 

Viền kim loại phía chân răng sứ có màu xám nên vẫn có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ người đối diện.

Hoặc nếu trong quá trình sinh hoạt, vì một nguyên nhân như viêm nha chu, viêm lợi khiến bạn bị tụt nướu thì phần viền này sẽ bị lộ ra.

 

Bạn có thể bị dị ứng với kim loại

 

Kim loại được chế tạo là loại thép không gỉ có thể chứa 8% Niken, loại hợp chất này có thể gây dị ứng cho bạn trong quá trình lắp răng.

Lời kết

 

Răng sứ kim loại là một loại răng sứ tốt có nhiều ưu điểm, độ bền cao cũng như giá cả phải chăng hơn so với các loại răng toàn sứ.

Nếu bạn không dư giả về tài chính thì việc sử dụng các loại răng này hoàn toàn là lựa chọn tốt.

Tại Shinbi, chúng tôi có các loại răng sứ kim loại chất lượng rất tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền dài lâu.

Bác sĩ, thiết bị y tế cũng như cơ sở vật chất tại Shinbi đểu được đảm bảo tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với chúng tôi.

Nếu cần tư vấn thêm, giải đáp thắc mắc về răng sứ, cấy ghép răng sứ hoặc các vấn đề về răng miệng, hãy gọi cho chúng tôi. Shinbi sẵn sàng giải đáp giúp bạn bất cứ lúc nào.

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Tác giả: Nha khoa Shinbi

Comments are closed.