nieng-rang-chinh-nha-shinbi-4

Sự thật về niềng răng thay đổi khuôn mặt, là đẹp lên hay xấu đi?

Hàm răng ảnh hưởng tới hình dáng khuôn mặt như thế nào?

 

Một hàm răng đều, khớp cắn đúng sẽ giúp khuôn mặt chúng ta trở lên cân đối. Chúng ta sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, cười nói hàng ngày.

Ngược lại những người có hàm răng lệch lạc, không đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên khuôn mặt, nhất là phần nửa mặt dưới:

  • Những người có hàm răng hô, to hoặc khuôn răng rộng là lý do khiến cho miệng rộng, to và thô, từ đó ảnh hưởng tới sự cân đối và hài hòa trên khuôn mặt.

  • Tình trạng răng móm, lệch khớp cắn là nguyên nhân của mặt bị gãy, mặt lưỡi cày, gây thô cứng và không được thuôn.

  • Mất răng hàm dưới hoặc răng hàm trên trong thời gian dài và bạn không bù những chiếc răng bị mất này sẽ dẫn đến tiêu xương hàm và từ đó khiến mặt bị lệch sang một bên.

Niềng răng giúp thay đổi khuôn mặt ra sao?

 

Hàm răng mất cân đối chủ yếu làm ảnh hưởng tới nửa dưới của khuôn mặt, cụ thể là vùng mũi, môi, khuôn miệng và cằm.

 

Đối với tình trạng răng hô

 

Răng hô quá nhiều khiến phần cằm bị lùi về phía sau, khó khép miệng, gò má cảm giác cao khiến khuôn mặt trông như bị gãy.

Sau khi niềng răng khuôn mặt thay đổi rất nhiều. Miệng sẽ khép kín lại, gò má thấp hơn và đặc biệt là cằm dài và thuôn hơn.

Đối với tình trạng răng hô sau khi niềng sẽ giúp thu lại bờ môi trên, từ đó để lộ phần mũi nhiều hơn, nhìn có vẻ cao hơn và thon gon.

Niềng răng hô cũng giúp khuôn hàm bé lại, khuôn môi thu nhỏ lại trông sẽ hài hòa và duyên hơn.

 

Đối với tình trạng răng bị móm

 

Tình trạng răng móm khiến cằm bị chìa ra nhiều, hàm trên thu lại rất mất cân đối. Răng móm không được niềng lâu dần sẽ khiến bạn phát âm cảm giác như bị ngọng.

Sau khi niềng răng móm, phần cằm dưới sẽ thu lại, giảm hoặc mất đi tình trạng gãy và từ đó khuôn mặt thay đổi rõ rệt, mũi cao hơn và trở lên cân đối hài hòa.

Đối với tình trạng hở khớp cắn

 

Hở khớp cắn khiến khuôn mặt bị dài ra, phần mặt dưới và mặt trên không cân đối dẫn đến môi trên bị loe và rãnh cười bị ngang.

Sau niềng khớp cắn sẽ kín lại giúp bạn cười trông tự nhiên hơn, khuôn mặt căn chỉnh đúng thẩm mỹ.

 

Thay đổi khuôn mặt với tình trạng răng khểnh nặng, mọc lệch

 

Răng mọc lệch và khểnh nặng khiến cảm giác bạn có nhiều răng hơn bình thường mỗi khi cười. Sau điều trị thì hàm răng sẽ được kéo lại khiến miệng cười tự nhiên, không khô cứng nữa.

 

Thay đổi góc nghiêng sau khi niềng răng

 

Sau khi niềng răng hầu như khớp cắn, xương ổ răng, và chân răng đều thay đổi vị trí về đúng trật tự trên khuôn hàm khiến cho khuôn mặt thay đổi rất tích cực. Khi môi nhỏ lại, mũi cao và thon hơn, cằm thuôn gọn sẽ tạo cảm giác góc nghiêng cân đối, đôi khi mọi người còn hay gọi là góc nghiêng thần thánh để chỉ mức độ đẹp của khuôn mặt sau khi niềng.

 

Địa chỉ niềng răng thẩm mỹ uy tín

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để niềng răng và lấy lại khuôn mặt cân đối thì hãy đến viện nha khoa Shinbi của chúng tôi.

  • Tại đây chúng tôi có nhiều phương pháp chỉnh răng giúp bạn khắc phục được mọi tình trạng răng bị lệch lạc từ nhẹ đến nặng như niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt Invisalign.

  • Thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ bác sĩ sẽ hiểu rõ tình trạng răng từ đó đưa ra được phương pháp chỉnh răng tốt nhất cho bạn.

  • Các bác sĩ có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Đây là yếu tố rất quan trọng vì nếu không điều trị đúng có thể khiến răng bạn bị yếu đi, việc niềng răng sẽ không hiệu quả.

  • Dịch vụ chuyên nghiệp, chăm sóc tận tâm khiến bạn thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

 

Lời kết

 

Niềng răng thay đổi khuôn mặt tích cực hơn với tất cả các tình trạng răng như răng hô, răng móm, răng bị lệch lạc… Khuôn mặt của bạn sẽ trở lên cân đối và đẹp hơn rất nhiều so với trước khi niềng. Có thể tạo lên một góc nghiên thần thánh của riêng bạn.

 

Nếu bạn còn câu hỏi cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 0215 Hoặc 0988 001 889

Fanpage Facebook: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

 

Tác giả: nha khoa Shinbi

Comments are closed.