cay-ghep-implant-e1621093397438

Thực hiện cấy ghép implant mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp rất được ưa chuộng gần đây nhờ tính hiệu quả, thẩm mỹ của nó trong khắc phục chứng thiếu răng, mất răng. Khi bắt đầu tìm hiểu về phương pháp này, cấy ghép implant mất bao lâu là băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Những thông tin dưới đây từ Nha khoa Shinbi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

cấy ghép implant

Tổng quan về phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay giúp khắc phục các vấn đề mất răng, thiếu răng. Cấy implant gây ít đau đớn, răng chắc khỏe, tự nhiên, hạn chế tình trạng khó chịu khi nhai cắn sau phẫu thuật.
Răng implant được cấu tạo từ 3 phần chính:
Trụ implant: Đây là phần trụ chính sẽ được đặt vào xương hàm của khoảng răng bị thiếu. Trụ răng được làm bằng titanium, an toàn với sức khỏe và có độ bền cao.
Khớp nối abutment: Khớp nối giữ nhiệm vụ như một trung tâm liên kết trụ implant và mão răng bên ngoài.
Mão răng sứ: Răng được tạo hình và lựa chọn màu sắc đồng nhất với răng thật. Đây cũng sẽ là phần chính đảm nhận nhiệm vụ nhai cắn. 

 

cấy ghép implant

 

Cấy ghép implant mất bao lâu?

Thông thường, quá trình phẫu thuật cấy ghép implant thường diễn ra khá nhanh, trung bình từ 20 – 30 phút. Tuy nhiên, tùy tình trạng răng thực tế của bệnh nhân mà ca phẫu thuật cũng như thời gian hồi phục có thể dài ngắn khác nhau.
Để trả lời chính xác cho câu hỏi cấy ghép implant mất bao lâu, trước tiên cần hiểu về quy trình cấy ghép. Quá trình phẫu thuật sẽ được chia thành 2 giai đoạn chính:
Giai đoạn cấy trụ implant: Phần cấy trụ thường sẽ mất từ 30-60 phút. Bệnh nhân sẽ thực hiện cắt lợi và đặt trụ implant vào phần xương hàm ở khoảng răng bị thiếu. Tùy vào thể trạng và tình hình xương hàm mà bác sĩ sẽ chỉ định tiếp thời gian thực hiện cấy ghép.
Giai đoạn cấy ghép implant: Sau khi đã được phẫu thuật đặt trụ, bệnh nhân sẽ được tiếp tục thực hiện cấy ghép implant. Việc cấy ghép implant có lâu không phù thuộc rất nhiều với giai đoạn cấy ghép này, có thể từ 1 ngày cũng có thể mất đến vài tháng.
Đặc biệt, với những trường hợp bệnh nhân tiêu xương, hao hụt ổ răng nặng, khoảng trống xương hàm không đủ thì có thể mất từ 3 đến 6 tháng cho việc cấy ghép implant. Với tình trạng này, bác sĩ sẽ cần thực hiện cấy xương ổ chân răng để tạo khoảng cho implant. 

 

cấy ghép implant

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép implant

Bên cạnh tình trạng thực tế của xương hàm, răng thì khá nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant mất bao lâu. 

Lựa chọn loại trụ implant 

Trụ implant ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tích hợp xương, để khớp xương hàm làm quen với trụ khi cấy vào. Mỗi loại trụ implant lại có thời gian tích hợp khác nhau, từ 3-4 tuần cho đến loại 3-4 tháng. Xuất xứ của các loại trụ cũng rất đa dạng, tùy theo tình trạng răng thực tế, nhu cầu, kinh tế, … mà bệnh nhân có thể tự chọn lựa loại trụ implant phù hợp. 

Thời gian tiến hành cấy ghép

Thực hiện cấy ghép implant càng sớm càng giúp răng dễ tích hợp trụ implant. Đặc biệt, với các trường hợp điều trị mất răng, gãy do bệnh, sâu răng, … thì cần thực hiện cấy ghép implant sớm ngay sau khi nhổ răng. Việc để hàm trống quá lâu sẽ dễ khiến hàm xô lệch, tiêu xương hàm, dễ gây ra răng khấp khểnh. Ngoài ra, nếu xảy ra tình trạng tiêu xương, bác sĩ sẽ cần thực hiện một số thủ thuật như ghép xương, đánh lún, chỉnh nha, … sẽ khiến kéo dài thời gian cắm implant. 

Phương pháp chăm sóc sau phẫu thuật cấy ghép implant

Một trong những yếu tố quan trọng để tối ưu hiệu quả trồng răng implant phải nhắc đến quy trình chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên hạn chế ăn những đồ ăn cứng, dai sẽ dễ gây đau nhức, biến chứng. Ngoài ra, người bệnh cần kiêng triệt để những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Đây là những tác nhân hàng đầu gây nên tình trạng đào thải trụ implant.

 

cấy ghép implant

Cơ sở vật chất và công nghệ cấy ghép

Cấy ghép implant là phương pháp y khoa nhằm chỉnh nha. Bởi vậy, công nghệ và cơ sở vật chất phải đảm bảo được quy trình và tiêu chuẩn y tế. Cơ sở vật chất phải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của quá trình phẫu thuật, vô trình tránh tình trạng nhiễm trùng cho bệnh nhân.
Ngoài ra, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng nắm vai trò quyết định ảnh hưởng lớn đến hiệu quả điều trị. Bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ đảm bảo cắm trụ chính xác, không xô lệch gây đau nhức, ảnh hưởng tới những răng bên cạnh.
Tại Nha khoa quốc tế Shibi, chúng tôi cam kết sử dụng công nghệ hiện đại nhất trong quy trình cấy ghép hàm implant. Đến với Shibi, bạn sẽ không còn phải lo lắng cấy ghép implant mất bao lâu nữa. Đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm luôn đặt sự tự tin và hài lòng của khách hàng lên đầu tiên.
Liên hệ tư vấn:
Hotline: 1900 02115 hoặc 0988 001 889
Fanpage: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Comments are closed.