cong-nghe-cay-ghep-implant-va-nhung-uu-diem-vuot-troi-1

Cấy ghép implant là gì? Những ưu điểm của cấy ghép răng implant

 

Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant là một trong những phương pháp “trồng răng” hiện đại nhất hiện nay. Trồng răng implant giúp điều trị hiệu quả các trường hợp thiếu răng, mất răng tại các vị trí răng khác nhau.

Phương pháp cấy ghép implant phục hồi răng bằng cách cấu tạo lại hoàn toàn răng bằng những bộ phận an toàn sức khỏe. Chân răng được thay thế bằng một trụ implant bằng titanium. Phần răng ngoài được thay thế bằng mão răng sứ được định hình như răng thật. Trụ và mão răng được cố định với nhau bằng một khớp nối abutment.

ưu điểm của cấy ghép implant
Cấy ghép implant là tối ưu cho tình trạng thiếu răng, mất răng – Ảnh: sưu tầm

Những ưu điểm của cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant đang là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. 5 ưu điểm của cấy ghép răng implant có thể kể ra:

Sự thay thế bền đẹp cho răng bị mất

Cấy ghép implant là phương pháp tối ưu giúp thay thế, lấp phần trống cho những răng bị thiếu, mất răng. Răng được cấu tạo chắc chắn bởi 3 phần chính, độ bền có thể vĩnh viễn. Chỉ một lần thực hiện cấy ghép implant, bệnh nhân đã có thể hoàn toàn an tâm, không lo thay thế. Đặc biệt, mão răng sứ sử dụng bên ngoài được tạo hình từ màu và hình dáng thực tế răng của bệnh nhân. Bạn sẽ không phải lo lắng răng trông khác biệt, kỳ lạ dễ bị phát hiện khi thực hiện phương pháp này.

An toàn, không tác động đến những răng bên cạnh

Toàn bộ các phần cấu thành 1 răng implant hoàn thiện đều được sử dụng những chất liệu an toàn, không gây hại sức khỏe. Trụ implant được làm từ titanium không gỉ, mão răng bên ngoài cũng được dùng chất liệu sứ cao cấp.

Bên cạnh đó, một trong những ưu điểm của cấy ghép răng implant phải nhắc đến yếu tố an toàn cho cả những răng bên cạnh. Trồng răng implant thường được thực hiện với những trường hợp mất răng, thiếu răng, không tác động nhiều đến xương hàm. Đặc biệt, khi trồng răng implant, bệnh nhân cũng không cần mài răng, không chạm đến những răng ở gần nên không gây ảnh hưởng, đau nhức nhiều.

Đảm bảo tuyệt đối chức năng nhai nuốt như răng thật

Răng implant được cấu tạo mô phỏng theo một răng bình thường với đầy đủ chân răng, mão răng và khớp kết nối. Chính điều này giúp răng implant ổn định được vị trí, chắc khỏe như răng bình thường Trụ implant sau khi cấy vào xương hàm sẽ có thời gian nghỉ để tích hợp giúp trụ bám sâu, chắc chắn. Nếu được thực hiện đúng cách, răng implant hoàn toàn có thể chịu được lực mạnh, nhai cắn như một răng bình thường, đảm bảo sinh hoạt và ăn uống của bệnh nhân.

Ngăn ngừa những nguy cơ tiêu xương, hỏng răng

Với các trường hợp thiếu răng, mất răng, tình trạng răng xô lệch, tiêu xương răng rất dễ xảy ra. Nếu không xử lý kịp thời, các răng bên cạnh khoảng trống dễ lung lay, khiến răng yếu hơn cũng như răng lệch vị trí gây mất thẩm mỹ. Ưu điểm của cấy ghép răng implant giúp lấp khoảng trống của những răng bị thiếu, làm khít hàm răng giúp nâng đỡ, tránh những tình trạng không mong muốn cho những răng bên cạnh.

Thời gian thực hiện nhanh chóng

Thời gian cấy ghép răng implant khá nhanh chóng. Trung bình, một ca ghép implant chỉ kéo dài 1-3 ngày. Một số trường hợp đặc biệt, các ca cấy ghép implant có thể dài hơn 1 tháng do tình trạng xương hàm không đảm bảo. Tuy nhiên, với các trường hợp kéo dài, các bác sĩ cũng sẽ đặt một răng giả tạm thời vào vị trí cấy ghép giúp đảm bảo bệnh nhân không khó chịu khi nhai nuốt.

Nha khoa Shinbi – Địa chỉ cấy ghép implant uy tín, hiệu quả

Có rất nhiều những ưu điểm của cấy ghép răng implant khác nhau đã được chứng minh. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng thiếu răng, mất răng mà vẫn đang phân vân tìm kiếm địa chỉ nha khoa phù hợp, đừng ngần ngại tới với với Nha khoa Shinbi.

Nha khoa Shinbi là một trong những cơ sở Nha khoa uy tín, lâu năm được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn. Nhiều năm hoạt động, mang lại vẻ đẹp và sự tự tin cho quý khách hàng luôn là phương châm hàng đầu của chúng tôi. Tại đây, Nha khoa được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, tiên tiến bậc nhất, Mọi vật dụng, trang thiết bị sử dụng trong chỉnh nha đều được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, an toàn cho sức khỏe bệnh nhân. Các bác sĩ nha khoa uy tín, giàu kinh nghiệm tận tình tư vấn, đưa đến phác đồ điều trị phù hợp nhất cho tình trạng răng của từng bệnh nhân.

Ưu điểm cấy ghép răng implant
Đội ngũ bác sĩ tận tình, giỏi chuyên môn từ Nha khoa Shinbi 

Bạn còn thắc mắc về các phương pháp chỉnh nha, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 1900 02115 hoặc 0988 001 889

  • Fanpage: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Comments are closed.