Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Trẻ em bị đau răng nên uống thuốc gì?

Trẻ em bị đau răng nên uống thuốc gì?

Trẻ em bị đau răng đa số là do không chăm sóc răng miệng nên gây ra đồ ăn dính vào các kẽ răng gây ra sâu răng tại trẻ em.

Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ em

Sau khi trẻ ăn xong vi khuẩn trong thức ăn còn sót lại và bám trên răng bắt đầu kết dính với nước bọt và bắt đầu tạo thành mảng bám và bắt đầu phủ lên răng. Khi trẻ ăn và đặc biệt là những thức ăn được làm từ tinh bột và đường sẽ bắt đầu kết hợp với mảng bám trên răng tạo ra acid và bắt đầu ăn mòn với chất vô cơ và ngà răng từ đó gây ra sâu răng.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc trẻ em bị đau răng là do thói quen ăn uống quá nhiều đường như là bánh, kẹo, hoa quả,….

Ngoài ra khi mà răng mới bắt đầu chớm sâu và chủ quan không đi điều trị dứt điểm sâu răng khiến tình trạng sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn nhiều.

Xem thêm : Thuốc kháng sinh và những tác hại cho răng của trẻ

Những loại thuốc giảm đau răng hiệu quả

  • Metronidazole kết hợp với Spiramycin là một loại kháng sinh có tác dụng giảm đau tốt. Bạn có thể dùng thuốc kháng sinh Spiramiccyn thuốc này sẽ uống đều đặn khi đau răng do sâu răng 3 lần/ngày và một lần uống sẽ uống 2 viên kèm theo uống Paracetamol ngày uống 3 lần 1 lần 1 viên.
  • Bác sĩ cũng sẽ cần kê cho trẻ đơn thuộc như là alpachymotrypsin và các thuốc giảm đau và cũng có thể áp dụng giảm đâu và giảm sưng hiệu quả.
  • Một số loại thuốc giảm đau răng hiệu quả mà chúng ta thường dùng như : Paracetamol, Efferalgan,….
  • Thuốc giảm đau nhức răng dùng toàn thân và đây là một dạng thuốc dùng để đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc là đường tiêm. Đó là thuốc Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,….

Xem thêm : Đau răng nên ăn gì và không nên ăn gì ?

Cách chăm sóc răng miệng để phòng ngừa sâu răng

Bố mẹ nên cần tạo ra những thói quen để chăm sóc răng miệng đúng cách nhất ngay từ khi còn bé. Đó là chải răng 2 lần/1 ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút.

Vệ sinh răng miệng từ khi còn răng sữa rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến răng thật vĩnh viễn của trẻ. Vi khuẩn có thể bắt đầu di chuyển từ răng sữa đến răng vĩnh viễn đang chuẩn bị mọc bên dưới và cũng như có thể truyền từ cha mẹ sang trẻ. Do đó cha mẹ cần đánh răng cho bé ngay từ khi còn bé để phòng ngừa răng sâu ở trẻ em sau này.

Lựa chọn và cho bé sử dụng bàn chải vừa vặn với hàm răng của bé và khi trẻ có thể tự trải răng cha mẹ cũng cần phải giám sát bé khi bé đến khoảng 7 tuổi.

Lựa chọn và bắt đầu sử dụng các loại kem đánh răng có lượng fluoride phù hợp với trẻ.

Kết hợp với dùng chỉ nha khoa để giúp được việc ngăn chặn hình thành mảng bám ở tất cả các kẽ răng và giúp phòng ngừa sâu răng ở trẻ em.

Tập cho bé thói quen uống nước sau khi ăn mỗi bữa.

Kết hợp giữa việc vệ sinh răng miệng đúng cánh nhất và chế độ dinh dưỡng tốt. Hạn chế cho bé ăn uống và các loại thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột vì đây là loại thức ăn tạo điều kiện để vi khuẩn có thể phát triển và gây ra sự phát triển và gây ra những mảng bám trên răng.

VIỆN CÔNG NGHỆ NHA KHOA THẨM MỸ SHINBI DENTAL

Bài viết liên quan