Trang chủ » Kiến Thức Nha Khoa » Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc luôn là một trong những phương pháp hàng đầu được khách hàng chọn lựa khi chỉnh nha. Vậy mắc cài tự buộc là gì? có những tính năng ưu nhược điểm nào mà nhiều người chọn lựa đến như vậy:

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Về cấu tạo và chức năng của phương pháp chỉnh nha tự đóng khá giống với phương pháp truyền thống, nhiệm vụ chính là đưa răng về vị trí đúng trên cung hàm giúp răng đều đẹp hơn cho người bệnh.

mắc cài tự buộc là gì

Nhưng điểm khác biệt lớn nhất của phương pháp chính là được thiết kế thêm một bộ phận chốt tự đóng mở và phần rãnh trượt tự động trên thân mắc cài, giúp dây cung có thể di chuyển thoải mái hơn và cố định tốt hơn so với dây thun mắc cài truyền thống.

Nhiệm vụ chính của hệ thống chốt này vô cùng quan trọng bởi vai trò của nó là giữ và cố định dây cung. Có mục đích ngăn ngừa rủi ro bung bật mắc cài, cũng chính hệ thống này giúp người bệnh giảm được những cơn đau trong quá trình chỉnh nha.

Ngoài ra, việc cố định dây cung một cách chắc chắn ra còn giúp răng được tác động lực liên tục, giúp quá trình răng di chuyển được tốt hơn. Những điểm nổi trội mà phương pháp này có, đã đem lại hiệu quả rất cao sau điều trị cũng như rút ngắn thời gian hơn so với phương pháp truyền thống.

Đồng thời, được thiết kế nhỏ gọn và mỏng nên sẽ đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho người bệnh. Bên cạnh đó, việc chăm sóc răng miệng cũng dễ dàng hơn, hạn chế được những nguy cơ mắc phải bệnh lí răng miệng trong quá trình niềng răng

Ưu nhược điểm khi niềng răng mắc cài tự buộc

mắc cài tự buộc thông minh

Ưu điểm của mắc cài tự buộc

  • Tác động lực lên răng ổn định
  • Tính thẩm mỹ cao: Thông thường mắc cài tự buộc được làm bằng mặt sứ do đó có màu sắc trùng với răng và không bị đổi màu. Điều này khiến người đối diện bạn khó mà phát hiện, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.
  • Được thiết kế từ hợp kim có tính tương sinh tốt không gây kích ứng cho các mô mềm và khả năng chịu tác động lực tốt.
  • Rút ngắn thời gian chỉnh nha cũng như thời gian tái khám, giảm những nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình điều trị. Thông thường bạn sẽ phải mất khoảng 12-24 tháng để có thể tháo niềng, nhưng đối với phương pháp này nếu bạn tuân thủ theo nghiêm ngặt theo đúng chỉ định của bác sĩ, thời gian tháo niềng sẽ được rút ngắn lại.
  • Đạt hiệu quả cao sau điều trị
  • Phần góc cạnh trơn láng không làm cản trở mặt nhai.
  • Phần nắp được cấu tạo hình vòm do dó đem lại sự thoải mái cho người bệnh
  • Quá trình chăm sóc vệ sinh răng miệng thuận tiện dễ dàng mà không cần lo lắng các mô mềm bị tổn thương.
  • Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là khả năng kiểm soát lực trên thân răng rất tốt.

➤➤Xem thêm: Quy trình niềng răng chuẩn bộ y tế tại nha khoa Shinbi

Nhược điểm của mắc cài tự buộc

Với những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này đem lại cho bệnh nhân, nên chi phí thực hiện niềng răng mắc cài tự buộc chắc chắn sẽ cao hơn so với niềng răng truyền thống.

Vậy niềng răng mắc cài tự buộc ở đâu tốt, uy tín tại Hà Nội

niềng răng shinbi

Nha khoa Shinbi luôn tự hào với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tu nghiệp tại nước ngoài và trên 12 năm kinh nghiệm đã thực hiện trên 10.000 case. Đem lại một hàm răng đẹp cho bệnh nhân và nụ cười rạng rỡ. Không chỉ vậy tại Shinbi Dental có cả những khách hàng là người nước ngoài đến thăm khám và điều trị.

Chi phí niềng răng mắc cài tự buộc tại nha khoa Shinbi Dental

Với những ưu điểm vượt trội niềng răng mắc cài tự buộc đem lại. Vì vậy, chi phí cho phương pháp cũng rất khác so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, chi phí cũng cần phải dựa vào tình trạng hiện tại của từng người mà có mức chi phí phù hợp. Tại shinbi dental chi phí thực hiện phương pháp chỉnh nha mắc cài tự buộc sẽ có dao động từ 30-50 triệu.

 mắc cài tự buộc

Để có thể chắc chắn được chính xác chi phí của mình là bao nhiêu, bạn cần được bác sĩ chuyên môn thăm khám trực tiếp cũng như tình trạng hiện tại của mình mà có chi phí cụ thể.

Đối với phương pháp này bác sĩ luôn khuyến khích thực hiện để có thể niềng răng an toàn hiệu quả cũng như đem lại tính thẩm mỹ cao và rút ngắn thời gian điều trị.

Viện Công Nghệ Nha Khoa Shinbi Dental

Bài viết liên quan