d44e7ab0ed63353d6c72

Cấy ghép implant răng cửa có hiệu quả không? Những lưu ý trước khi thực hiện

 

Những ảnh hưởng của việc thiếu răng cửa

Thiếu răng, mất răng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt, với các trường hợp mất răng cửa, những ảnh hưởng cả về sức khỏe và thẩm mỹ của người bệnh.

  • Ảnh hưởng đến chức năng nhai cắn: Răng cửa đóng vai trò quan trọng giúp cắn xé nhỏ thức ăn. Nếu không thể dùng răng cửa cắn nhỏ, quá trình ăn uống sẽ diễn ra lâu hơn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

  • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến nụ cười, sự tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Khi mất răng cửa, người bệnh sẽ dễ bị tự ti, ngại giao tiếp, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

  • Ảnh hưởng đến việc phát âm: Cấu tạo răng cửa và lưỡi ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát âm, nói chuyện bình thường. Răng cửa bị thiếu khiến âm thanh phát ra không chuẩn, giảm hiệu quả giao tiếp.

  • Nguy cơ về các bệnh răng miệng: Khoảng trống ở răng là tác nhân trực tiếp gây nên rất nhiều những vấn đề răng miệng. Thức ăn dễ giắt vào những kẽ răng trống, sâu dưới chân răng gây nên sâu răng, viêm nhiễm. Bên cạnh đó, khe thưa lớn cũng dễ gây nên tình trạng tiêu xương răng, răng xô lệch.

    implant răng cửa
    Implant răng cửa giúp cải thiện vấn đề nhanh chóng, hiệu quả, thẩm mỹ – Ảnh: sưu tầm

Phương pháp cấy ghép implant răng cửa có hiệu quả không?

Cấy răng implant là phương pháp chỉnh nha uy tín, hiện đại giúp cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu răng. Đặc biệt, sử dụng cấy implant đối với răng cửa sẽ đảm bảo được cả yếu tố thẩm mỹ và chức năng nhai cắn của răng.

Răng cửa implant vẫn sử dụng quy trình giống như cấy implant ở những vị trí khác. Trụ implant được cấy vào khung xương hàm hoạt động như một chân răng thay thế. Răng implant sau đó sẽ được cố định với mão răng sứ bằng 1 khớp nối abutment. Chính nhờ cấu tạo chắc chắn, mô phỏng răng thật tối ưu mà cấy răng implant rất được ưa chuộng với răng cửa.

Cấy ghép implant răng cửa có an toàn không?

Người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn phương pháp cấy implant cho vùng răng cửa.

Từng bộ phận của răng sứ đều được cấu tạo từ những vật liệu an toàn, không gây hại đến sức khỏe. Trụ implant được sử dụng bằng titanium không gỉ, đảm bảo an toàn, không kích ứng sau khi cấy vào khoang xương hàm. Mão răng bọc ngoài cũng được lựa chọn từ chất liệu sứ cao cấp, tạo hình và màu sắc giống với răng thật. Sứ cao cấp cũng sẽ đảm bảo độ cứng răng implant giúp việc nhai cắn của bệnh nhân không gặp khó khăn.

Cấy implant là một trong những phương pháp tân tiến được tin tưởng, lựa chọn hiện nay. Phương pháp này giúp trồng răng nhanh chóng, thời gian hồi phục nhanh. Cấy ghép răng implant cũng đảm bảo độ bền, răng implant có thể có tuổi thọ vĩnh viễn. Bệnh nhân chỉ cần thực hiện phẫu thuật một lần mà không lo thay mão, thay lại răng sau một thời gian như nhiều phương pháp trồng răng truyền thống.

bệnh nhân nha khoa shinbi

Những lưu ý trước khi thực hiện cấy ghép răng implant

Thăm khám, chụp CT đầy đủ

Chụp CT giúp bác sĩ xác định được chính xác sức khỏe răng miệng, những vấn đề viêm nhiễm, hẹp khung xương hàm cần khắc phục trước khi cắm implant. Đặc biệt, việc chụp CT giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng chân răng, xác định chính xác vị trí đặt trụ implant. Sau khi thăm khám, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết liệu trình, kích thước và màu răng sứ phù hợp.

Tuyệt đối kiêng chất kích thích trước và sau khi phẫu thuật

Không chỉ kiêng sau phẫu thuật, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cần được dừng tuyệt đối trước khi tiến hành cấy ghép. Đặc biệt, các chất trong thuốc lá có thể gây ảnh hưởng quá trình đông máu, ảnh hưởng trực tiếp đến việc phẫu thuật. Đồng thời, sử dụng chất kích thích cũng khiến quá trình hồi phục kéo dài hơn.

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, sẵn sàng

Phẫu thuật cấy ghép implant răng cửa khá an toàn, nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn nên giữ một tâm lý thoải mái, thả lỏng tinh thần trong suốt quá trình phẫu thuật. Việc này cũng giúp giảm áp lực, căng thẳng lên bác sĩ phụ trách, gián tiếp hỗ trợ ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Lựa chọn trụ implant phù hợp

Hiện nay, có hai loại trụ implant chính thường được sử dụng: Trụ implant Dentium Hàn Quốc và trụ implant Straumann Thụy Sĩ.

Trụ Hàn Quốc có chi phí thấp hơn tuy nhiên thời gian tương thích và hồi phục sau cấy ghép lại dài hơn so với sử dụng trụ Thụy Sĩ. Cả hai loại trụ đều được đảm bảo về chất lượng, hiệu quả cũng như độ an toàn với sức khỏe, tùy nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn chọn trụ cho phù hợp.

Yếu tố quan trọng nhất giúp một ca phẫu thuật cấy ghép implant thành công phải phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ và điều kiện cơ sở vật chất của nha khoa. Viện Công nghệ Nha khoa Thẩm mỹ Shinbi là địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Quý khách cần được tư vấn thêm về dịch vụ, các gói chỉnh nha, xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 1900 02115 hoặc 0988 001 889

  • Fanpage: facebook.com/Shinbi.Dental.Offical

Comments are closed.